Nâng cấp thiết bị 2D và ý nghĩa của chúng

Một ca thực tế của bác sĩ Adam Kimowitz cho biết việc nâng cấp này có ý nghĩa như thế nào đối với bệnh nhân và quá trình thực hành của nhân viên tại phòng khám.

Bác sĩ Adam Kimowitz và đồng nghiệm tại phòng nha The Denville Dentist bắt đầu có nhu cầu sử dụng chẩn đoán 3D vào năm 2003, nhưng vào thời điểm đó, chi phí quá cao để có thể đầu tư được thiết bị.

Hồi đó, họ gửi bệnh nhân đến các trung tâm chẩn đoán hình ảnh để chụp. Không phải là lý tưởng, nhưng nó giúp họ có được thông tin cần thiết cho nhiều ca khác nhau, từ các ca cấy ghép phức tạp đến các ca nội nha. Họ vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng đầu tư một thiết bị chẩn đoán hình ảnh tại phòng khám cho đến năm 2007, họ đầu tư Planmeca ProMax 2D, nhưng họ biết rằng sẽ sớm đầu tư thiết bị 3D.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là may-2d-unit-planmeca-promax-2d-s3-637402746637867076.jpg

Bác sĩ Kimowitz muốn việc đầu tư sẽ phát triển theo quá trình thực hành của mình và đó chính là thiết bị chụp 2D. Anh ấy biết rằng một khi đã sẵn sàng, anh ấy có thể nâng cấp thiết bị 2D này lên 3D mà không cần mua thiết bị mới đắt tiền. Bác sĩ Kimowitz, cho biết. “Chúng tôi biết chúng tôi muốn nâng cấp lên 3D nhưng chúng tôi không biết khi nào, tuy nhiên mọi thứ luôn được sẵn sàng bất cứ khi nào”. Và thời điểm đó là vào năm 2010, khi anh ấy nhận thấy mình cần 2 ca chụp 3D mỗi tuần.

Việc nâng cấp diễn ra dễ dàng

Bác sĩ Kimowitz cho biết: Nâng cấp ProMax là một quá trình hoàn toàn dễ dàng và suôn sẻ. Thiết bị vẫn đang sử dụng, vì vậy tất cả những gì cần làm là thay thế một cảm biến 2D bằng một cảm biến 3D và cài đặt phần mềm mới. Trước khi thay, team đã dành thời gian thảo luận về các yêu cầu mạng để đảm bảo rằng đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi. Sau khi mọi thứ đã được cài đặt, mất khoảng 3 giờ đồng hồ, thiết bị đã sẵn sàng sử dụng để chụp.

Đội ngũ tại The Denville Dentist đã có một số kinh nghiệm về hình ảnh 3D, vì vậy điều đó có nghĩa là không phải đào tạo nhiều. Thách thức lớn nhất là đảm bảo các thành viên biết cách sử dụng và thu nhận hình ảnh cũng như xác định vị trí bệnh nhân để chụp, bác sĩ Kimowitz nói.

Các thành viên rất háo hức tìm hiểu cách sử dụng thiết bị được nâng cấp và rất vui mừng khi có công nghệ này trong phòng khám cho bệnh nhân của họ”, bác sĩ Kimowitz nói. Và kiểu thu hút nhân viên đó là chìa khóa cho dù bạn đang đưa công nghệ nào vào thực tế tại phòng khám.

“Các nhân viên đã hoàn toàn cởi mở với nó. Một điều chúng tôi làm trong phòng khám của mình là tạo ra một văn hóa trong nhân viên để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ và thú vị, và để họ trở thành một phần của bất kỳ thay đổi nào mà chúng tôi thực hiện”, bác sĩ Kimowitz nói.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 2-500x500-94.jpg
Lợi ích của bệnh nhân

Bác sĩ Kimowitz sử dụng ProMax cho nhiều trường hợp để xác định kế hoạch điều trị tốt nhất và giờ đây, phương pháp này đã có một thiết bị tại chỗ, bệnh nhân không phải đi đâu khác để thực hiện chụp phim 3D quan trọng đó.

Nhưng ngoài ra, bác sĩ Kimowitz và team của ông sử dụng hình ảnh 3D như một công cụ giáo dục. Họ có thể đưa hình ảnh lên để thực sự cho bệnh nhân thấy những gì đang xảy ra trong miệng của họ và có thể giải thích quá trình điều trị tốt nhất có thể là gì. Điều này thực sự giúp bệnh nhân trở thành một phần quan trọng trong việc chăm sóc chính họ. Và điều đó làm cho bệnh nhân có nhiều khả năng chấp nhận điều trị cần thiết.

“Khi tôi có thể đưa ra một trường hợp trước mặt bệnh nhân và giải thích cho họ những gì tôi thấy, không phải ở cấp độ của tôi mà từ quan điểm chuyên gia đến người mới, điều đó khiến họ cảm thấy an toàn và hài lòng hơn” anh nói. “Và chúng tôi có thể làm điều này mà không cần phải nói kiểu như ‘tin tôi đi, tôi là bác sĩ và tôi biết mình đang nói về điều gì.’ Mục tiêu chính của tôi là kết nối với bệnh nhân của mình chứ không phải cố gắng làm cho họ cảm thấy giống như tôi là guru. Tôi sẽ cung cấp cho họ tất cả thông tin cần thiết để họ đưa ra quyết định một có hiểu biết. Phim 3D giúp tôi làm điều đó từ lập kế hoạch điều trị cho đến trình bày ca bệnh ”.

Thiết bị này cũng có hình ảnh 2D bao gồm khả năng chụp ảnh bitewing ngoài miệng, một tính năng tuyệt vời cho những bệnh nhân không cảm thấy thoải mái với các cảm biến truyền thống. Tính năng này hướng tới những người hạn chế mở miệng, bệnh nhân già và trẻ em, đồng thời cho phép các bác sĩ lâm sàng có được cùng kết quả chẩn đoán so với chụp truyền thống.

Ngay bây giờ…

Nếu bạn chưa sử dụng hình ảnh 3D trong thực tế phòng khám, bây giờ là lúc để thay đổi. Nha khoa không ngừng phát triển, và bạn cần có khả năng điều trị cho các trường hợp bệnh nhân đa dạng, để dễ dàng chia sẻ thông tin với các bác sĩ lâm sàng khác và để thực hiện hiệu quả nhất có thể. Công nghệ này làm được điều đó và không phải là thứ bạn có thể bỏ qua.

Nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng đầu tư thiết bị 3D, hãy nhớ rằng bạn không cần phải làm tất cả cùng một lúc. Bắt đầu với hệ thống 2D và nâng cấp lên 3D khi bạn đã sẵn sàng! Bạn và bệnh nhân đều sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều, BS. Kimowitz

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *