Phương thức liều tia thấp Planmeca Ultra Low Dose™

Phương thức liều tia thấp Planmeca Ultra Low Dose™ là sự kết hợp của hình ảnh CBCT chất lượng  cao với liều tia lên bệnh nhân thấp rõ rệt. Đây được xem là giải pháp dẫn đầu thế giới cho việc hỗ trợ chuẩn đoán chính xác và vẫn đảm bảo được sự an toàn, cho phép xem nhiều thông tin hơn bao giờ hết.

Hình ảnh 3D trong nha khoa là một bước tiến lớn vào đầu thiên niên kỷ. Nó giúp tăng độ chính xác chẩn đoán và mở ra nhiều cơ hội mới thông qua việc mang đến một chiều khảo sát thứ 3 trong việc chẩn đoán

Qua thời gian, Liều tia lên bệnh nhân được giảm đáng kể vì công nghệ hình ảnh 3D có những tiến bộ hơn trước. Đặc biệt từ phương thức liều tia thấp được ra mắt và giới thiệu trên thị trường. Ngày nay, rất nhiều đơn vị sản xuất thiết bị CBCT cung cấp một số loại thay thế cho hình ảnh liều tia thấp,

Tuy nhiên, tất cả những tuỳ chọn này không như nhau. Rất nhiều nhà sản xuất đã phải “chật vật” để duy trì chất lượng hình ảnh có thể chấp nhận được về mặt chẩn đoán ở liều thấp hơn và hiệu quả của cái gọi là tuỳ chọn liều thấp của họ thậm chí chưa được chứng minh.

Giao thức Planmeca Ultra Low Dose ™ hỗ trợ chẩn đoán chính xác mà vẫn ở mức cao ngay cả ở liều bệnh nhân cực kỳ thấp. Điều này được minh chứng bởi khoa học. Planmeca Ultra Low Dose đã được chứng minh là làm giảm liều bệnh nhân hiệu quả trong khi vẫn duy trì giá trị chẩn đoán cao.

Một nghiên cứu học thuật của John Barrett Ludlow và Juha Koivisto đã xác định rằng việc sử dụng giao thức đã giảm liều tới 77% mà không làm giảm chất lượng hình ảnh chẩn đoán.

“Trung bình liều tia giảm tới 77% là hoàn toàn đạt được khi sử dụng các giao thức ULD khi so sánh với các giao thức chuẩn. Mặc dù việc giảm liều này rất có ý nghĩa, theo thống kê không có sự giảm sút nào về chất lượng hình ảnh giữa ULD và các giao thức chuẩn đã được nhìn thấy. Điều này sẽ gợi ý rằng có thể giảm liều bệnh nhân mà không làm giảm chất lượng chẩn đoán.”

Những lợi ích này có sẵn cho tất cả người dùng – không hạn chế. Mỗi thiết bị CBCT Planmeca bao gồm Planmeca Ultra Low Dose như một tính năng tiêu chuẩn. Nó có thể được sử dụng với bất kỳ kích thước voxel hoặc chế độ hình ảnh bằng cách chỉ cần nhấn một nút.

Hiệu quả của Planmeca Ultra Low Dose cũng đã được xác nhận bởi các bác sĩ lâm sàng trên toàn thế giới. Hãy cùng xem họ nói gì về giao thức hình ảnh mang tính cách mạng này!

Tất cả những cấu trúc giải phẫu liên quan tại liều tia thấp rõ rệt so với phim CT truyền thống

Dr. Ceri Owen-Roberts nghiên cứu cẩn thận các công nghệ có sẵn khi anh chuẩn bị đầu tư thêm một thiết bị hình ảnh CBCT vào phòng khám của mình ở Bristol. Ông xác định rằng Thiết bị Planmeca ProMax® 3D Max và sự kết hợp giữa chất lượng hình ảnh cao và liều bệnh nhân thấp là một lựa chọn tối ưu.

“Tôi rât tự hào rằng chúng tôi có thể có được chất lượng hình ảnh cao với một liều tia thấp. Điều này làm cho việc ra quyết định đầu tư vào thiết bị CBCT dễ dàng hơn với sự đảm bảo rằng chúng ta có thể thấy hết tất cả những cấu trúc giải phẫu liên quan tại liều tia thấp rõ rệt so với phim CT truyền thống. Với công việc của tôi liên quan đến Implant và phẫu thuật miệng thì điều này là vô giá”.

– Dr. Ceri Owen-Roberts

Elgin Park Dental Practice

Bristol, England

________________________________

Liều tia lên bệnh nhân giảm đáng kể

Bác sĩ phẫu thuật miệng và hàm mặt Antero Salo là người sáng lập của Qmedical, một phòng khám nha khoa chất lượng cao với một số chi nhánh ở Phần Lan. Ông đã làm việc trong lĩnh vực này trong hơn hai thập kỷ và đã thấy giảm đáng kể liều bệnh nhân trong thời gian đó.

“Chúng tôi sử dụng giao thức Planmeca Ultra Low Liều lượng, và với những bước nhảy vọt trong công nghệ hình ảnh, các rủi ro liên quan đến phơi nhiễm phóng xạ đã giảm đáng kể, đặc biệt là so với khi chúng tôi bắt đầu chụp ảnh CBCT khoảng 15 năm trước. Ngày nay, chúng ta thường có thể đưa ra quyết định hình ảnh dựa trên chỉ định – không phải lượng phóng xạ.”

– Dr. Antero Salo

Qmedical

Helsinki, Finland

________________________________

Hình ảnh 3D thậm chí liều tia còn thấp hơn hình ảnh 2D

Khi bác sĩ Chris Navarro tiếp quản phòng khám của cha mình ở Nottingham, ông đã ngay lập tức đầu tư vào công nghệ mới. Nó đã giúp phòng khám mang đến các phương pháp điều trị an toàn, điều trị hướng đến phục hình và bác sĩ Navorro đã tận mắt chứng kiến ​​những lợi ích của giải pháp..

Tôi đã chọn thiết bị chẩn đoán hình ảnh Planmeca ProMax® 3D Classic dựa trên thực tế rằng nó cung cấp giao thức hình ảnh Planmeca Ultra Low Dose độc ​​quyền của Planmeca. Điều này tạo điều kiện cho hình ảnh 3D ở liều bức xạ bệnh nhân thậm chí thấp hơn so với hình ảnh toàn cảnh 2D tiêu chuẩn, đây là một yếu tố quan trọng trong điều trị trong thực hành của tôi. Planmeca ProMax 3D Classic tạo ra hình ảnh chẩn đoán chất lượng tốt ngay cả với liều phóng xạ thấp và tôi cũng thích Planmeca Romexis®, nền tảng phần mềm mở đi kèm với thiết bị chẩn đoán này.

– Dr. Chris Navarro

Beeston Dental

Nottingham, England

________________________________

Liều tia là vấn đề – Đây là lý do tại sao cần được giảm thiểu Dose does matter

Bác sĩ Nicholas Hein coi hình ảnh CBCT là có giá trị và cần thiết, nhưng thường gặp phải những lo ngại liên quan đến liều bệnh nhân tại phòng khám của ông ở Springfield, Missouri. Sử dụng giao thức Planmeca Ultra Low Dose (ULD) đã giúp anh mang lại sự  thoải mái cho bệnh nhân và cải thiện khả năng chấp nhận điều trị.

Liều tia là một cuộc trò chuyện nhiều cảm xúc với bệnh nhân. Họ sợ hãi. Họ biết phóng xạ là xấu. Và bệnh nhân lại không để ý đến những chỉ số về liều tia mỗi lần chụp. Điều họ quan tâm là, điều này ảnh hưởng đến tôi như thế nào? Chúng tôi đã chi tiền cho một thiết bị có khả năng giới hạn liều tốt hơn bất cứ thiết bị nào khác trong ngành. Chúng tôi sử dụng nó để nói với bệnh nhân, ‘Chúng tôi về đội của bạn, chúng tôi đồng ý với bạn liều Liều có vấn đề. Đó là lý do tại sao chúng tôi giảm thiểu liều lượng.”

– Dr. Nicholas Hein

Springfield Dental Care

Springfield, MO, United States

________________________________

Chuyển đổi từ 2D sang 3D mà vẫn giữ được liều tia thấp.

Giáo sư Tiến sĩ Axel Bumann là một bác sĩ chỉnh nha nổi tiếng, bác sĩ phẫu thuật răng miệng và bác sĩ X quang nha khoa. Ông cũng là Giám đốc điều hành của Mesantis 3D Dental-Radiologicum – một trung tâm hình ảnh CBCT ở Berlin. Giáo sư Tiến sĩ Bumann cho rằng giao thức Planmeca Ultra Low Dose đã thay đổi hoàn toàn phạm vi hình ảnh ba chiều.

“Các bệnh nhân và đồng nghiệp giới thiệu của chúng tôi luôn vui mừng khi biết rằng liều tia hiệu quả cho một số chỉ định nhất định thậm chí còn thấp hơn so với hình ảnh X quang 2D truyền thống. Kể từ năm ngoái, chúng tôi đã có thể thay thế các giao thức CBCT phổ biến bằng giao thức Liều lượng cực thấp Planmeca.”

– Prof. Dr. Axel Bumann

Mesantis 3D Dental-Radiologicum

Berlin, Germany

Quý bác sĩ có thể tham gia cộng đồng hình ảnh liều cực thấp đang phát triển toàn cầu bằng cách đăng câu chuyện của mình lên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng hashtag #weAreUltraLowDose!

Copy: Daniel Purssila

Source: https://www.planmeca.com/news-and-events/newsroom#/blog_posts/ultra-low-dose-cbct-images-with-high-diagnostic-value-90482?fbclid=IwAR264tGQ0VCtrqA8fErB0J0mz0mcAARkgRaxauxkzlNBlrG0gCu2jnVb7To

Related Posts

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *