CAD/CAM Chairside

planmeca-cad-cam-chairside

Công nghệ CAD/CAM thường được nhắc đến trong nhiều ngành khác nhau, cả trong nha khoa nói riêng hay y khoa nói chung. Tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi ngành ứng dụng cụ thể, dù có cùng nguyên lý chung, giải pháp công nghệ CAD/CAM cho mỗi ngành sẽ có những đặc thù riêng của ngành, hình thành những tác vụ khác nhau được hỗ trợ bởi máy tính, bao gồm: 

  • CAD = Computer Aided Design, thuật ngữ về thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính.
  • CAM = Computer Aided Manufacturing, thuật ngữ về lập kế hoạch gia công có sự hỗ trợ của máy tính.

Planmeca CAD/CAM FIT  là một hệ thống thiết bị và phần mềm để nha sĩ ứng dụng kĩ thuật CAD/CAM, và những thiết bị này được đặt ngay bên cạnh ghế nha khoa. Với hệ thống này, thì tất cả những loại phục hình sứ gồm inlay, o­nlay, mão, veneer đều có thể được thiết kế và chế tạo ngay bên cạnh ghế nha khoa. Và bệnh nhân sau một lần hẹn có thể ra về với một phục hình hoàn tất.

Hệ thống Planmeca CAD/CAM Chairside đầy đủ bao gồm: 

  • Thiết bị scan trong miệng Planmeca Emerald hoặc Planmeca PlanScan.
  • Phần mềm Planmeca PlanCAD Easy.
  • Thiết bị CNC Planmeca PlanMill
  • Thiết bị in 3D Planmeca Creo C5

đáp ứng đủ quy trình CAD/CAM tại phòng khám nha khoa.

  1. Thiết bị scan trong miệng Planmeca Emeraldthiết-bị-scan-trong-miệng

Tốc độ quét nhanh và chính xác: Quét tốc độ cao với quét toàn bộ vòm chỉ dưới 1 phút.

Thiết kế gọn nhẹ: Là thiết bị quét nhẹ nhất trên thị trường, nặng chưa tới 300gram. Thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng, không hề bị mỏi tay. 

Quy trình làm việc đơn giản: Không cần thiết phải chạm vào bàn phím, giữ vệ sinh và đảm bảo vô trùng.

Tips SlimLine: Là tùy chọn đầu scan trong miệng nhỏ nhất trên thị trường, lý tưởng cho trẻ em và những bệnh nhân có miệng nhỏ. Giúp bệnh nhân thoải mái khi quét. 

planmeca-emerald-máy-quét-trong-miệngplanmeca-emerald-đầu-tip-siêu-nhỏ

 

2. Phần mềm thiết kế Planmeca PlanCAD Easy:

phần-mềm-thiết-kế-mão-răng

Dễ dàng thiết kế phục hình răng: PlanCAD là một phần của Planmeca Romexis cung cấp một phần mềm duy nhất để quản lý toàn bộ
quy trình kỹ thuật số của phòng khám. 

Phần mềm có tính mở: Linh hoạt chia sẻ tài nguyên với các phần mềm khác, nhập, xuất đơn giản với chất lượng và độ chính xác tốt nhất

Công cụ thiết kế tự động: Các công cụ thiết kế tự động cho phép người dùng tùy chỉnh các hình dạng phục hình trong thư viện để tăng tốc độ, tính chính xác.

Có thể thiết kế mỗi phiên lên tới 16 răng. 

planmeca-cad-cam-chairside

 

3. Thiết bị phay sứ Planmeca PlanMill

Planmeca PlanMill là sự kết hợp của công nghệ hiệu suất cao và các mũi cắt bền có khả năng cắt nhiều loại vật liệu. Có đến 4 trục quay tốc planmeca-milling-cadcam-chairsideđộ cao đạt tốc độ tới 80.000 vòng/phút, lý tưởng cho quá trình gia công phục hình sứ.

Sự chính xác: độ chính xác chưa từng có với động cơ tuyến tính truyền động trực tiếp cho 4 trục quay tốc độ cao.

Tốc độ hoàn thiện: Có khả năng hoàn thiện một mão sứ trong thời gian từ 12-14 phút. 

Tự động thay đổi công cụ: Planmeca PlanMill tự động chọn công cụ thích hợp cho mỗi lần cắt, nó cũng tự động phát hiện và thay thế các mũi khoan bị mòn hoặc hỏng để duy trì quy trình làm việc hiệu quả.

Nền tảng mở: Tương thích với nhiều phần mềm thiết kế khác nhau. 

Hệ thống CAD/CAM/CNC là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho nha sĩ nhưng tất nhiên không phải là sự thay thế cho tính chính xác cũng như trình độ chuyên môn của nha sĩ.

 

4. Thiết bị in 3D – Planmeca Creo C5

máy-in-3D-nha-khoa

Máy In 3D Planmeca Creo C5] Nhanh và chính xác nhất thị trường với công nghệ LCD Photomask!máy-in-3D-nha-khoa

Planmeca Creo C5 – Công nghệ in LCD:

Máy in 3D Planmeca Creo C5 sử dụng công nghệ LCD Photomask không như những máy in với công nghệ DLP thông thường, với công nghệ này nguồn sáng được chiếu đồng nhất giúp loại bỏ được những phần không hoàn hảo trong quá trình in, đảm bảo mẫu in chính xác
như những gì được thiết kế.

Chỉ cần cắm và in:
Planmeca Creo C5 không cần phải cài đặt, căn chỉnh khi sử dụng, chỉ cần đơn giản khởi động và máy có thể thực hiện công việc của mình. Màn hình cảm ứng với các cài đặt được lập trình từ trước và tối ưu hoá việc sử dụng file STL và PLY.


Quy trình CAD/CAM kỹ thuật sốmáy-in-3D-nha-khoa
“Thiết bị máy in mới của chúng tôi là bước đột phá mới nhất của Planmeca với mục đích giúp cho những nhà lâm sàng có thể hoàn thiện
quy trình số hoá trong nha khoa :Phần mềm chẩn đoán hình ảnh, CAD/CAM và bây giờ là máy in Planmeca Creo C5, điều mà chúng ta đang cần phục vụ cho việc in ấn.” Ed McDonough, Chủ tịch PlanmecaUSA.

Planmeca CAD/CAM Chairside bao gồm tất cả các công cụ cần thiết cho quy trình kỹ thuật số tích hợp hoàn toàn. Từ scan trong miệng nhanh đến thiết kế CAD tinh vi và cắt phục hình răng chính xác cao, hệ thống mở hoàn toàn cho phép người dùng hoàn thành toàn bộ quy trình làm việc trong ngay trong phòng khám hoặc gửi file đến bất kỳ Labo nào.

Planmeca CAD/CAM Chairside  cho phép bạn hợp lý hóa việc chăm sóc răng miệng chất lượng cao. Nhờ có quy trình quét, thiết kế và sản xuất, bệnh nhân có thể được điều trị trong một lần khám. Bằng cách loại bỏ các bước phục hình truyền thống như: lấy dấu bằng vật liệu lấy dấu, gửi dấu về Labo, sử dụng phục hình tạm … phương pháp phục hình răng có thể được hoàn thành trong ít nhất một giờ.

Trung tâm của Planmeca CAD/CAM Chairside là phần mềm Planmeca Romexis thông minh, nhờ đó, mỗi giai đoạn quét, thiết kế và sản xuất có thể được thực hiện đồng thời bởi những người dùng khác nhau, giúp tăng tốc độ điều trị cho nhiều bệnh nhân hơn. 

 

Giải pháp Chairside CAD/CAM nha khoa nói chung và Planmeca CAD/CAM Chairside  nói riêng, là giải pháp hoàn hảo cho phòng khám hiện đại và chuyên nghiệp, giúp gia tăng tín nhiệm bệnh nhân, tạo sự khác biệt và nâng cao giá trị của phòng khám.

planmeca-cad-cam-chairside