Có giá trị chẩn đoán cao

Chất lượng hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn một thiết bị 3D. Tất cả các thiết bị của Planmeca đều cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời khi sử dụng giao thức hình ảnh Planmeca Ultra Low Dose ™. Nhưng đừng vội tin chúng tôi – bạn có thể tự mình kiểm định chất lượng từ những hình ảnh 3D bên dưới.

Tuy nhiên, cần phân biệt giữa một phim có giá trị chẩn đoán cao với một “phim đẹp”. Có giá trị chẩn đoán cao là phim cung cấp được cho bác sĩ lâm sàng nhiều thông tin từ một bức phim, có thể thấy được những chi tiết nhỏ nhất cho mục đích phát hiện các vấn đề ý nghĩa cho bệnh nhân. Sơ suất trong hiển thị phim có thể dẫn đến những chẩn đoán thiếu chính xác hoặc lập kế hoạch sai. Vì vậy cả việc chụp và hiển thị hình ảnh phim cũng

4 yếu tố có thể xác định chất lượng phim chụp:

  • Grayscale: là phạm vi các sắc thái xám giữa trắng và đen. Trong X-quang, các sắc thái xám khác nhau cần phải được phân biệt rõ ràng để có thể nhìn thấy tốt các chi tiết.
  • Gamma Correction: là cách tối ưu hóa việc sử dụng các bit trong hình ảnh để cho ra ánh sáng và màu sắc trung thực. Nếu không có hiệu ứng gamma, hình ảnh sẽ khác so với những gì chúng ta dự đoán – quá tối hoặc quá sáng, bị trôi, lệch màu,…
  • Lumen (độ sáng): 1 bức ảnh chụp đủ độ sáng sẽ giúp xem được rõ ràng và chi tiết hơn.
  • Resolution (Độ phân giải): liên quan đến voxel trên một thể tích ảnh, số lượng voxel càng nhiều, voxel càng nhỏ thì ảnh 3D càng rõ nét.